CẨM NANG THIẾT KẾ

6 Xu Hướng Trang Trí Mùa Thu Dành Riêng Cho Căn Nhà Của Bạn

Trời bắt đầu vào thu với những chuyển động khe khẽ của đất trời, và bạn nghĩ rằng có lẽ căn nhà của mình cũng nên có chút gì đó khác lạ. Thường chỉ bằng cách thực hiện một số thay đổi nhỏ, bạn có thể mang đến một tâm trạng tươi mới trong một căn phòng và khi mùa thay đổi, đó là thời điểm hoàn hảo để sáng tạo hơn một chút. Dưới đây là 6 xu hướng trang trí mùa thu mà bạn có thể cân nhắc để áp dụng vào căn nhà hoặc căn phòng của mình.

1. Trang trí với lá mùa thu

Lá mùa thu, với màu sắc tươi sáng của chúng, là một nguồn tài nguyên vô hạn để trang trí nhà của bạn. Đổ đầy vào một bình hoa thủy tinh lớn một vài nhánh lá mùa thu là cách dễ nhất để thêm cảm giác tự nhiên ấm áp ở nhà, nhưng bạn cũng có thể khám phá các giải pháp sáng tạo hơn như trên hình. Màu sắc của lá có thể từ màu vàng trung tính và màu nâu, đến màu cam sáng và thậm chí là màu đỏ.

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

 

2. Thêm một chút ấm áp với màu caramel và quế

Khi nói về trang trí mùa thu, tâm trí chúng ta thường sẽ có xu hướng suy nghĩ về màu sắc ấm áp tự nhiên. Mặc dù là màu sắc thời thượng nhất trong thời kỳ này cho trang trí nhà, nhưng trên thực tế, các màu như quế, caramel, đất nung, ngay lập tức thêm phần ấm áp hơn cho bất kì ngôi nhà nào và phong cách trang trí nào. Nếu cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến việc phải sơn lại toàn bộ bức tường, bạn có thể cân nhắc phương án thay thế các vật dụng nội thất chẳng hạn nêm, ga giường hay thảm màu caramel hoặc quế mà vẫn đạt được một kết quả tuyệt vời.

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

 

 3. Tường gạch dang dở nhưng độc đáo

Xu hướng sử dụng màu sắc đất nung đang trở lại mạnh mẽ, kèm theo đó hoa văn gạch cũng đang lên ngôi, những bức tường dang dở là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên nét mới lạ và độc đáo cho căn nhà của ban. Không chỉ đẹp trong những không gian theo phong cách công nghiệp, chúng còn hoàn hảo ngay cả khi được sử dụng như một điểm nhấn chiết trung trong căn nhà phong cách Scandinavia và tối giản.

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

 

4. Thêm một tác phẩm nghệ thuật dệt

Bạn muốn thử một thứ gì đó khác với các bản in và áp phích thông thường? Hãy xem xét việc mua một tác phẩm nghệ thuật dệt thủ công để được treo một mình trên một tiêu điểm nào đó trong căn phòng. Vật dụng nội thất này là sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu cổ điển với tính phá cách đầy hiện đại và táo bạo, khiến căn phòng bạn trở nên có điểm nhấn và sắc nét hơn rất nhiều.

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

5. Họa tiết dòng kẻ và caro

Đây chắc chắn là một kiểu trang trí truyền thống sẽ không bao giờ lỗi mốt nhưng nó trở lại như một xu hướng vào năm 2020. Nếu cảm thấy những họa tiết này khá cũ kĩ và khó phối hợp, hãy xem xét nó với màu trắng và đen, hoặc màu xám, đồng thời phối hợp linh hoạt giữa các chất liệu để tạo ra một căn phòng mùa thu hoàn hảo nhất.

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

 

6. Thảm trải sàn đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn

Chúng ta đang trải qua một thời kì cực thịnh vượng của thảm trải sàn và đây chắc chắn vẫn là một xu hướng trang trí cho nhiều năm tiếp theo. Theo truyền thống được tạo ra ở Iran bởi các bộ lạc du mục, thảm hiện đại được lấy cảm hứng từ thiết kế phương Đông và Hồi giáo, với hoa văn trang trí táo bạo hoàn toàn phù hợp với xu hướng của thời kỳ này. Bạn có muôn vàn sự lựa chọn thảm để trang trí cho căn phòng mùa thu của mình, đồng thời cũng có thể tạo ra sự thay đổi để tránh cảm giác nhàm chán bằng cách “thu nạp” vài ba chiếc thảm ưa thích để luân phiên sử dụng trong căn nhà.

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

(Nguồn ảnh: italianbark.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *