NỘI THẤT VĂN PHÒNG, VĂN PHÒNG LÀM VIỆC HOÀN HẢO-NTVP

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng là ưu tiên hàng đầu của các công ty khi xây dựng cơ sở vật chất, văn hóa công sở. Là yếu tố quan trọng nên không dễ dàng để lựa chọn, bài trí vật dụng sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng VIETSTUDIO xem cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhé! 

Vì sao cần đầu tư cho nội thất văn phòng?

Ảnh hưởng đến hiệu suất lao động

Nơi làm việc có tác động rất lớn đến năng suất làm việc của người lao động. Những văn phòng nhàm chán và cứng nhắc có thể làm giảm hứng khởi cũng như hiệu suất làm việc và ngược lại. Văn phòng làm việc hoàn hảo, đầy đủ tiện nghi, công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc cho nhân viên.

Tạo cảm hứng cho nhân viên

Nơi làm việc độc đáo, thuận lợi, tiện nghi giúp thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên. Tạo sự hứng khởi cho họ có thể làm việc hết công suất, thậm chí có những sáng tạo vượt ngoài mong đợi. Thiết kế không gian làm việc phản ánh giá trị cốt lõi của công ty để nhân viên nhận thấy và hiểu được. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có những biểu hiện tích cực về sự cam kết lâu dài trong công việc.

Đảm bảo sức khỏe 

Một môi trường làm việc hoàn hảo là sạch sẽ, gọn gàng, sáng đẹp và trong lành. Đây như mái nhà thứ hai của nhân viên khi họ dành 8-10 tiếng/ ngày. Đảm bảo sức khỏe cho nhân viên là trách nhiệm của công ty.

Thể hiện bản sắc của công ty

Mỗi công ty đều có những nét riêng biệt và được thể hiện qua chính không gian làm việc. Văn phòng làm việc là một trong những nét văn hóa công sở. Càng được chăm chút, đầu tư, càng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Quan tâm đến cơ sở vật chất của công ty cũng là đóng góp cho sự phát triển.

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc?

Đảm bảo các yêu cầu trong thiết kế không gian làm việc

Để có thể thiết kế không gian văn phòng tối ưu, cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Tận dụng tối ưu mặt bằng, sử dụng cơ động, tiết kiệm diện tích văn phòng
  • Tạo môi trường thích hợp cho công việc của nhân viên
  • Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác thu thập, xử lý thông tin
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt
  • Tuân thủ các quy tắc về an toàn kỹ thuật và an toàn lao động

Tính thẩm mỹ của văn phòng

Công ty nào cũng muốn xây dựng văn phòng đẹp. Tính thẩm mỹ được đánh giá qua nhiều tiêu chí: sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Thiết kế nội thất văn phòng và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được nhìn nhận theo những cách khác nhau. Cần thiết kế để đảm bảo đẹp mắt, phù hợp với văn hóa và làm nổi bật nét đặc trưng của doanh nghiệp.

Cân đối giữa không gian và nội thất

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, không gian mở chính là một trong những giải pháp lý tưởng cho những không gian văn phòng có diện tích hạn chế.

Tùy vào từng thiết kế văn phòng để lựa chọn kiểu bàn ghế phù hợp nhất. Khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì lựa chọn bàn ghế cũng cần lựa chọn ghế có thiết kế nhỏ, đơn giản sẽ mang lại không gian văn phòng thoáng rộng và hiện đại nhất.

Ánh sáng văn phòng

Ánh sáng tự nhiên mang tới cái nhìn chuyên nghiệp và hiện đại cho toàn bộ không gian văn phòng. Ngoài ra, do mắt người thường thích nghi tốt hơn với sự thay đổi của ánh sáng mặt trời, một mẫu thiết kế nội thất văn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên có thể giúp nhân viên tránh được tình trạng mỏi mắt và đau đầu, đem lại hiệu suất làm việc cao hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng bằng cây xanh

Xu hướng sinh thái ( Eco) được áp dụng nhiều hiện nay. Sử dụng các món đồ trang trí nội thất hài hoà theo các tông màu trung tính chủ đạo như xanh của cây, màu nâu của gỗ, và đặc biệt, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, trong phong cách thiết kế nội thất Eco bạn có sẽ một văn phòng tràn đầy năng lượng. Một văn phòng làm việc xanh vừa giúp cải thiện sức khỏe, thúc đẩy tính sáng tạo và hiệu suất làm việc của nhân viên.

Bố trí văn phòng linh hoạt

Sử dụng vách ngăn di động,  bàn làm việc, tủ hồ sơ, ghế văn phòng… cần đảm bảo tính linh hoạt, dễ di chuyển, tháo rời… Điều này giúp văn phòng lúc nào cũng thoải mái, thoáng mát cho nhân viên và người quản lý.

Sắp xếp không gian chia sẻ

Lợi ích diện tích đi đôi với ện ích văn phòng mở. Điểm khác biệt nhất của văn phòng chia sẻ so với văn phòng truyền thống là một cộng đồng kinh doanh lành mạnh: tăng khả năng tương tác giữa các công ty, thăm dò và học hỏi thị trường của nhau, cũng như tăng khả năng hợp tác, phát triển.

Việc thiết kế cũng cần đặc biệt chú ý khi vừa cần phải đáp ứng được phong cách phù hợp với nhiều công ty vừa tạo được nét độc đáo, thoải mái cho môi trường làm việc. Khi đó thiết kế của văn phòng có thể được trang trí để tạo cảm hứng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực cùng làm việc.

Bạn đã hiểu cần lưu ý gì thiết kế văn phòng làm việc chưa? Hãy liên hệ với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để nhận được tư vấn tốt nhất, hỗ trợ nhiệt tình và nắm bắt các xu hướng thiết kế tối ưu nhất cho văn phòng của bạn.

Theo dõi VIETSTUDIO để tham khảo các ý tưởng thiết kế nội thất tuyệt vời nhất nhé!

Tham khảo:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *