TIN MỚI

5 Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Hiện Đại

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đang không ngừng phát triển. Một số cải tiến và thay đổi xảy ra đã kéo theo những thay đổi hành vi và thái độ làm việc của mọi người. Tuy nhiên, các nhà thiết kế và nhà lãnh đạo tư duy thú vị nhất trong ngành vẫn đang tiếp tục tạo ra những ý tưởng thiết kế văn phòng mới và dự đoán những thay đổi mong muốn trong cách mọi người làm việc trước khi những mong muốn đó thành hiện thực. Nếu hiện tại hoặc trong một tương lai gần công ty của bạn sẽ thiết lập một không gian văn phòng mới, hãy đọc tiếp để biết những xu hướng thiết kế văn phòng mới nào sẽ hình thành thế giới làm việc của chúng ta trong thời gian tới.

1. Thiết kế văn phòng làm việc phản ánh văn hóa doanh nghiệp

Nói một cách dễ hiểu thì bạn sẽ thiết kế văn phòng mô phỏng câu chuyện của doanh nghiệp hoặc thiết kế theo bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có một câu chuyện để kể, và cách doanh nghiệp xây dựng văn phòng, cách thiết kế và bố trí nội thất có thể giúp doanh nghiệp chia sẻ câu chuyện đó để truyền cảm hứng cho nhân viên trong doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, khái niệm này sử dụng thiết kế văn phòng và nội thất để tạo nên sự đồng nhất cho môi trường làm việc. Bên cạnh đó, hình thức thiết kế này cũng có thể mang lại cho nhân viên của doanh nghiệp ý thức cao hơn về các mục tiêu chung của doanh nghiệp.

2. Thiết kế không gian làm việc tốt cho thể chất và tâm lý

Nhà lãnh đạo nào cũng cần nhìn nhận đúng đắn về tầm quan trọng của sức khỏe thể chất và tinh thần của từng nhân viên trong doanh nghiệp. Nghiên cứu cho thấy những người có mức độ hạnh phúc cao hơn có khả năng chống cảm lạnh cao hơn và có thời gian phục hồi nhanh hơn khỏi bệnh tật, có tuổi thọ cao hơn, ít đau ốm hơn, đặc biệt là sáng tạo hơn và giải quyết vấn đề tốt hơn. Với rất nhiều mặt tích cực như vậy, nhiều công ty đang dần bắt khía cạnh này và cung cấp cho đội ngũ của họ những thiết kế văn phòng tuyệt vời để đầu tư về mặt thể chất và tâm lý cho nhân viên tốt hơn.

3. Không gian làm việc linh hoạt – loại bỏ sự gò bó và khuôn phép

Cách chơi xóc đĩa trực tuyếnNhiều nhà thiết kế ngày nay tin rằng một không gian làm việc hiệu quả là không gian năng động và linh hoạt, có tính tương tác cao và không bị cản trở bởi bất kỳ ràng buộc nào. Nếu đồ nội thất có thể được sắp xếp hoặc thay đổi linh hoạt theo ý thích của nhân viên, điều này có thể có tác động tích cực đáng kể đến hiệu quả làm việc của nhân viên và dĩ nhiên là ảnh hưởng đến kết quả làm việc của cả công ty.

4. Không gian riêng tư vẫn luôn luôn được đề cao

Bất chấp sự phổ biến của không gian mở và bố cục linh hoạt, vẫn có một lý do thuyết phục để không loại bỏ hoàn toàn không gian riêng tư trong văn phòng. Nếu doanh nghiệp muốn đổi mới, có thể loại bỏ các vách ngăn truyền thống giữa các bàn làm việc và thay vào đó là các thiết lập những khu vực rộng rãi hơn để nhân viên ngồi làm việc theo từng cụm hoặc nhóm nhỏ nhưng vẫn đảm bảo để cho nhân viên làm việc với ít phiền nhiễu nhất có thể.

5. Xu hướng chọn màu sắc sặc sỡ đã trở lại

Cách chơi xóc đĩa trực tuyếnTrong những tháng gần đây, người ta đã bắt đầu trở về với xu hướng sử dụng màu sắc tươi sáng cho văn phòng và môi trường làm việc. Nội thất đang trải qua một quá trình di chuyển từ các tông màu trung tính sang các màu sắc sặc sỡ hơn để tạo điểm nhấn. Thật vậy, màu sắc tươi sáng tại nơi làm việc chắc chắn sẽ giúp các công ty tạo ra một bầu không khí tích cực và sôi nổi cho nhân viên của họ, từ đó giúp nâng cao tinh thần làm việc và giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay nhiều công ty đang sử dụng các sơ đồ thiết kế văn phòng làm việc kết hợp màu sắc thương hiệu của riêng để có thể thúc đẩy hồ sơ thương hiệu giữa doanh nghiệp với khách hàng hoặc đối tác.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *