KINH NGHIỆM HOÀN THIỆN NỘI THẤT-NP, NHÀ PHỐ

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô cần phải biết

Quá trình hoàn thiện nhà rất quan trọng vì ảnh hưởng đến không gian sống sau này của gia chủ cũng như quyết định đến tổng chi phí xây dựng nhà cuối cùng.

Vì không có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, thậm chí rơi vào tình trạng rối ren khi có quá nhiều đội thi công cùng làm việc tại một công trình. 

Công đoạn hoàn thiện nhà xây thô là gì ?

 Một căn nhà chỉ hoàn thành phần thô thì còn rất nhiều công đoạn khác cần thực hiện. Những công đoạn trong hoàn thiện phần thô đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của căn nhà. Đây cũng chính là giai đoạn rất dễ phát sinh chi phí xây nhà.

kinh-nghiem-hoan-thien-nha-xay-tho

Kể cả khi bạn chọn cách ký hợp đồng thi công trọn gói với 1 công ty xây dựng nào đó thì việc kiểm tra, theo sát công trình của bạn cũng rất cần thiết.  Nhất là giai đoạn hoàn thiện, nhẹ nhàng nhưng có quá nhiều chi tiết và yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ thì có một người thường xuyên có mặt tại ngôi nhà của mình là cực kỳ quan trọng.

2 phương án hoàn thiện nhà xây thô 

  • Thuê các nhóm thợ hồ riêng lẻ:

 Giai đoạn hoàn thiện gồm rất nhiều công đoạn mà mỗi công đoạn sẽ là một nhóm thợ hồ đảm nhận. Tình trạng có quá nhiều đội làm việc với nhau dẫn đến không hiểu ý, lại không có ai đứng ra quản lý hết tất cả các đội nên dễ dẫn ra những sai sót. Khi xảy ra sự cố, liệu đội nào sẽ chịu trách nhiệm giải quyết? Mặc dù khi tham khảo nhiều kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô, ít nhiều đã nhắc đến vấn đề này nhưng nhiều người vẫn chọn phương án thuê lẻ vì cách này tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng nhà hơn. Thiết nghĩ chi phí không phải là điều các bạn nên quan tâm hàng đầu, quan trọng là chất lượng thi công cuối cùng.

Một giải pháp khác theo xây nhà truyền thống không cần thuê thầu trọn gói, trong giai đoạn hoàn thiện nhà xây thô sẽ áp dụng phương pháp thuê từng đội thi công riêng lẽ để thực hiện các công đoạn hoàn thiện nhà thô để tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà. Thực tế thì giải pháp này có thực sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí hay không tùy thuộc rất nhiều vào yêu cầu từ gia chủ

  • Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp: 

Bạn sẽ làm việc trực tiếp với đơn vị thầu thi công, khi xảy ra sự cố, họ sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm và giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vấn đề xuất hiện tại thực tế công trình. Với kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô nhiều năm chắc chắn bạn sẽ được yên tâm hơn, mặc dù chi phí sẽ nhích cao hơn nhưng thời gian, nhân công, chất lượng được quản lý thống nhất, đảm bảo không gian sống thẩm mỹ cuối cùng.

Hoàn thiện nhà xây thô trọn gói là nhà thầu thi công sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình hoàn thiện nhà xây thô từ bước trát tường đến lắp đặt nội thất. Nhiệm vụ của bạn là ký hợp đồng thi công và kiểm tra, kiểm soát quá trình thi công hoàn thiện có đúng với hợp đồng đã ký kết.

Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng mà gói thầu hoàn thiện nhà xây thô trọn gói sẽ chia làm hai loại là hoàn thiện nhà xây thô không bao gồm thiết kế nội thất và gói hoàn thiện nhà xây thô có thiết kế nội thất.

Nhưng dù là chọn phương án thi công hoàn thiện nào thì các bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau để có thêm kinh nghiệm thi công hoàn thiện nhà xây thô để tiện theo dõi, quản lý, kiểm tra chất lượng công trình, tiến độ thi công và cách làm việc của đội thi công.

kinh-nghiem-hoan-thien-nha-xay-tho-tron-goi

Những công việc hoàn thiện nhà xây thô 

– Trát tường: kiểm tra chất lượng vữa, độ phẳng của tường trước khi để đội thi công thực hiện công đoạn sơn bả.

– Láng sàn:  thực hiện trước khi lát gạch, cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng.

– Ốp lát gạch: Mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được, khi phát hiện ra có chỗ sai sót nên báo ngay với đội thi công.

– Sơn bả tường: Hầu hết các đội thi công đều chọn sơn gốc nước để sơn tường, vì chúng cho phép độ ẩm thoát ra ngoài hạn chế tình trạng phồng rộp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn hãy kiểm tra xem màu sắc có như ý hay không, lăn sơn có kỹ hay làm ảnh hưởng đến hạng mục nào không…

– Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: Phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn trong bản vẽ để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cho công trình. Thật không dễ để chủ nhà có thể tự đọc bản vẽ và phát hiện ra sai sót ở khâu này, có chăng thì chỉ thấy cách bố trí không hợp lý hoặc không đẹp và yêu cầu sửa lại, còn đúng kỹ thuật hay không thì phải là người có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô thực tế hoặc kiến thức chuyên ngành mới đủ khả năng để phát hiện.

– Lắp đặt nội thất:  lắp đặt nội thất không phải là một vấn đề đơn giản và để lựa chọn được vật dụng trong nhà phù hợp, hài hòa, tiết kiệm thì lại càng khó hơn. Bạn nên có hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh để công đoạn hoàn thiện được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *