KINH NGHIỆM THI CÔNG GIAN HÀNG-SR, SHOW ROOM

Nguyên tắc thiết kế gian hàng kinh doanh cho showroom

nguyen-tac-thiet-ke-gian-hang-kinh-doanh-cho-showroom

Trong thiết kế showroom, việc sắp xếp nội thất trong không gian quyết định nhiều đến sự thành công của việc thiết kế hay không. Bởi cho dù sản phẩm chất lượng, đồ nội thất cao cấp đến đâu nhưng bố trí không khoa học, lộn xộn thì vẫn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu, không yêu thích shop bạn. Vì vậy, đọc ngay các nguyên tắc thiết kế gian hàng kinh doanh cho showroom tại đây để đạt hiệu ứng tốt nhất nhé!

Vì sao cần thiết kế nội thất showroom?

Thiết kế nội thất showroom chính là nơi tiếp cận thị giác tốt nhất của mỗi khách hàng

+ Showroom chính là một kênh phân phối và cũng là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Mỗi một doanh nghiệp thì vai trò của thiết kế showroom lại có những mức độ quan trọng khác nhau.

+ Tuy nhiên để quảng bá được doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng thì công việc thiết kế nội thất showroom lại không thể thiếu.

+ Mục đích chính của showroom chính là thu hút được càng nhiều lượt khách hàng đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm càng tốt. Và thiết kế nội thất showroom chính là nơi tiếp cận thị giác tốt nhất của mỗi khách hàng, cũng nhờ đây mà nó sẽ đem lại doanh thu ngành một nhiều cho doanh nghiệp. Cũng chính bởi lý do này mà bạn hãy chú ý đến thiết kế nội thất showroom sao cho phù hợp với mặt hàng bạn kinh doanh.

nguyen-tac-thiet-ke-gian-hang-kinh-doanh-cho-showroomLà công cụ hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp để quảng bá được hình ảnh thương hiệu của mình tới các khách hàng mục tiêu

Thiết kế nội thất showroom là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp để quảng bá được hình ảnh thương hiệu của mình tới các khách hàng mục tiêu. Để làm được điều này thì việc trang bị những bảng biểu quảng cáo sao cho ấn tượng là điều cần thiết. Hay đối với những doanh nghiệp lớn thì việc trưng bày theo concept chắc chắn sẽ cuốn hút được một lượng lớn khách hàng tới mua hàng.

Nguyên tắc thiết kế gian hàng kinh doanh cho showroom

♦️ Trưng bày nhiều dòng mẫu để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Tuy không khuyến khích bạn trưng bày quá nhiều sản phẩm, nhưng tâm lý chung của khách hàng là muốn có nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như với quần áo, có thể có cùng kiểu mẫu thiết kế, nhưng màu sắc khác nhau thì họ vẫn muốn xem hết. Do đó hãy để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, khách hàng càng dễ vào mua hơn. Một cửa hàng nghèo nàn, quá ít hàng hóa sẽ không thu hút, nhưng bạn cũng cần phải vừa phải, hợp lý để cửa hàng không tạo ra cảm giác như cái kho chứa đồ.

♦️ Những sản phẩm hấp dẫn, đem đến lợi nhuận cần chọn vị trí thuận lợi nhất

Vị trí thuận lợi, trung tâm nhất sẽ luôn gây được sự chú ý cho người mua, cho nên các mặt hàng đem đến doanh thu cao, những sản phẩm tiềm năng hay cả những mặt hàng đang hot nhất, bán chạy trên thị trường thì nên được ưu tiên sắp xếp vị trí tốt nhất.

nguyen-tac-thiet-ke-gian-hang-kinh-doanh-cho-showroom♦️ Dòng mẫu sản phẩm liên quan nên đặt cạnh nhau

Các mẫu sản phẩm có liên quan cần thiết kế sắp xếp đặt cạnh nhau để khách hàng dễ dàng tra cứu, nắm bắt nhanh chóng. Ví dụ các liên quan đó như cà vạt phải để gần với áo sơ mi, máy in gần máy tính,… Đây là một nguyên tắc bài trí cửa hàng cơ bản và quan trọng ở bất cứ thiết kế nào, từ quần áo, mỹ phẩm, trang sức, hàng tiêu dùng, điện máy…

♦️ Thử nghiệm các thay đổi về bố trí để tạo sự mới mẻ, hấp dẫn

♦️ Một số lưu ý trong bài trí nội thất

– Dễ dàng vệ sinh: Đối với những showroom, cửa hàng thì việc dọn dẹp, vệ sinh không gian chung và tại các gian mặt hàng cần phải thường xuyên. Vì không gian phải sạch sẽ, gọn gàng thì khách hàng mới thích thú để ghé vào cửa hàng của bạn. Nếu như sản phẩm trưng bày được đặt ở một nơi bám bụi, không sạch đẹp thì đồng nghĩa với chất lượng của sản phẩm cũng giảm sút, mất đi hình ảnh trong tiềm thức suy nghĩ của khách hàng.

-Tiện lợi khi sử dụng: Tất cả các đồ đạc thiết kế nội thất cần phải sắp xếp một cách khoa học nhất. Bởi những sản phẩm trưng bày được đặt trên những đồ dùng nội thất này, nên sự tiện lợi phải đặt lên hàng đầu, để khách hàng có thể tự tìm, tự xem sản phẩm một cách thoải mái, dễ chịu nhất.

-Đơn giản: Đồ đạc trước hết phải đơn giản, không quá cầu kỳ, không gây rối mắt cho người xem. Đặc biệt nếu như diện tích của shop nhỏ thì sự đơn giản thực sự sẽ giúp ích rất nhiều.

nguyen-tac-thiet-ke-gian-hang-kinh-doanh-cho-showroom-Thống nhất: Việc lựa chọn những vật dụng nội thất cho showroom, cửa hàng phải đồng bộ, thống nhất với nhau. Thống nhất từ chất liệu, kiểu dáng để đem đến sự chuyên nghiệp, hiện đại cho không gian. 

Trong thiết kế nội thất showroom, việc sắp xếp nội thất trong không gian quyết định nhiều đến sự thành công của việc thiết kế hay không. Bởi cho dù sản phẩm chất lượng, đồ nội thất cao cấp đến đâu nhưng bố trí không khoa học, lộn xộn thì vẫn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu, không yêu thích shop bạn.

Bạn không thể phủ nhận rằng việc thiết kế nội thất showroom có vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh số đáng kể. Nếu như bạn nắm được nguyên tắc thiết kế gian hàng kinh doanh cho showroom trở nên đẹp và ấn tượng thì sẽ khiến khách hàng không ngại bước vào không gian mà thậm chí còn giữ chân khách hàng và kích thích sự mua hàng của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *