DỊCH VỤ KHÁC, NỘI THẤT VĂN PHÒNG, VĂN PHÒNG LÀM VIỆC HOÀN HẢO-NTVP

Những Nguyên Lý Cần Thiết Khi Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc

Văn phòng làm việc là nơi tạo ra phần lớn nguồn thu cho doanh nghiệp, do đó người làm chủ không thể không quan tâm đến việc thiết kế nội thất cho văn phòng của mình. Thiết kế môi trường làm việc như thế nào để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, đồng thời vẫn đảm bảo tính phù hợp để tối ưu hoá hiệu quả công việc luôn là một vấn đề đáng quan tâm của bất kì doanh nghiệp nào. Mặc dù hiện tại có nhiều xu hướng thiết kế văn phòng, tuy nhiên có theo xu hướng nào thì vẫn có một số nguyên lý không thể bỏ qua khi thiết kế văn phòng làm việc mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

1. Nguyên lý đối xứng và cân bằng

Khi thiết kế nội thất văn phòng, các yếu tố cấu tạo trong không gian và nội thất từ chiều cao, chiều rộng cho đến khoảng cách giữa các cánh cửa hay các tủ đựng hồ sơ đều cần đảm bảo sự cân bằng và đối xứng. Điều này không những giúp cho sự di chuyển và sử dụng đồ đạc trong văn phòng được diễn ra thuận tiện mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

2. Nguyên lý hài hoà

Cách chơi xóc đĩa trực tuyếnTrong một không gian bất kì thì yếu tố hài hòa là một điều kiện không thể thiếu. Hài hòa ở đây là sự phối hợp ăn ý giữa màu sắc, nội thất cũng sự đồng nhất và hòa hợp của các vật dụng nội thất với đặc thù công việc. Những chi tiết đều phải hài hòa với nhau và hướng tới sự hài hòa của tổng thể chung. Nguyên lý thiết kế văn phòng này tác động trực tiếp đến cảm giác và tâm lý làm việc của nhân viên. Một văn phòng hài hòa và mang lại cảm giác dễ chịu cho nhân viên sẽ giúp nhân cao hiệu quả công việc.

3. Nguyên lý tạo điểm nhấn

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý hài hòa không có nghĩa là nhạt nhòa. Để tránh trường hợp này thì bạn cần chú ý đến nguyên lý tiếp theo là nguyên lý tạo điểm nhấn. Nguyên lý tạo điểm nhấn trong thiết kế văn phòng chính là tạo ra một hiệu ứng tích cực cho không gian cũng như cho thị giác, giúp văn phòng làm việc của bạn trở nên đặc sắc và ấn tượng hơn. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những màu sắc sơn tường hoặc nội thất với sắc màu tương phản, hoặc bạn cũng bố trí các vật dụng độc đáo, đặc biệt ở những vị trí có điểm nhấn để nổi bật và có sức hút hơn. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ tạo cảm hứng trong công việc hơn, từ đó nhân viên có thể sáng tạo và đưa ra được nhiều ý tưởng hơn trong công việc.

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

4. Nguyên lý nhấn mạnh bản sắc doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có ít nhất một thương hiệu riêng và câu chuyện đằng sau thương hiệu đó. Chính vì thế khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cũng cần chú ý thiết kế từ màu sắc, hình khối cho đến chọn nội thất đều có ít nhất một phần nào đó chú trọng đến tính bản sắc riêng của doanh nghiệp. Điều này giúp khẳng định dấu ấn doanh nghiệp đậm nét trong lòng khách hàng, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

5. Nguyên lý khoa học và đảm bảo công năng sử dụng

Cách chơi xóc đĩa trực tuyếnThiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo được 2 yếu tố: khoa học và công năng sử dụng. Đặc thù công việc và lĩnh vực kinh doanh ảnh hướng rất lớn đến việc thiết kế nội thất. Khi thiết kế bạn hãy chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường doanh nghiệp phù hợp mục đích công việc, định hướng phát triển và thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp. Đồng thời, việc phân chia và sắp xếp các khu vực làm việc, các vật dụng nội thất cũng cần đảm bảo tính khoa học và thuận tiện trong quá trình làm việc. Như vậy công việc sẽ diễn ra trôi chảy hơn, từ đó dẫn đến nâng cao chất lượng công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *