KINH DOANH 2019-NTTM, NỘI THẤT THƯƠNG MẠI

Thiết kế phòng hội nghị đúng tiêu chuẩn

thiet-ke-phong-hoi-nghi-dung-tieu-chuan

Phòng hội nghị là không gian được xây dựng dành cho các buổi họp nội bộ, gặp mặt khách hàng. Nó chính là ấn tượng gặp gỡ đầu tiên giữa công ty với đối tác và thể hiện vị thế, tính chuyên nghiệp của họ. Nắm bắt được tầm quan trọng này, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các thông tin về thiết kế phòng hội nghị đúng tiêu chuẩn. Mong rằng thông tin bổ ích trên sẽ giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn khi lựa chọn xu hướng thiết kế và đơn vị thi công.

Thế nào là thiết kế phòng hội nghị đúng tiêu chuẩn

Một không gian phòng hội nghị hiện đại, sang trọng, tiện nghi là điều mà mọi đơn vị đều hướng tới.

Phòng hội nghị, phòng họp chính là những không gian quan trọng trong các cơ quan, đơn vị nhà nước, hoặc những doanh nghiệp khác ngoài nhà nước. Với vai trò phục vụ cho những công việc quan trọng như gặp gỡ và đón tiếp các đoàn khách quý, ngoại giao hoặc đàm phán… tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị trở nên vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt.

Thiết kế phòng hội nghị đúng chuẩn sẽ tạo nên một không gian sang trọng, tôn nghiêm mà vẫn rất thanh lịch, hiện đại, đồng thời đảm bảo các tiện nghi thoải mái cho tất cả mọi người tham gia.

Các tiêu chuẩn để thiết kế phòng hội nghị

Có hai tiêu chuẩn chính : Tiêu chuẩn chức năng tiêu chuẩn thẩm mỹ

thiet-ke-phong-hoi-nghi-dung-tieu-chuanTiêu chuẩn chức năng

Để đạt được tiêu chuẩn chức năng, bạn cần xác định nó trước khi bắt đầu bản thiết kế. Hãy làm việc cùng phía nhà đầu tư, khách hàng để nắm rõ nhất nhu cầu của họ. Xu hướng nhiều nhất hiện nay là hội nghị đa năng khi hợp cho tổ chức nhiều sự kiện đa dạng: hội thảo, họp, tập huấn, gặp gỡ, giao lưu, văn nghệ,…

Tiêu chuẩn thẩm mỹ

Không gian thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trọng thiết kế. Tiêu chuẩn thẩm mỹ cho thiết kế nội thất phòng hội nghị cần trang trọng, hiện đại, thanh lịch. Các bàn, ghế, tủ, bục phát biểu, backdrop đều cần được lưu ý và xem xét kĩ lưỡng. Tông màu được lựa chọn thường mang tính trang trọng như đỏ, vàng.

Lưu ý gì để có một phòng hội nghị đúng tiêu chuẩn

💡 Phân bổ không gian hội trường thích hợp và tối ưu nhất

Trong mỗi dự án, để xác định được chất lượng công trình có đạt tiêu chuẩn mong muốn hay không thể hiện qua phân chia bố cục không gian tổ chức hội nghị. Thông thường thị hội trường sẽ được chia thành 2 phần: sân khấu và khán phòng, cũng tuỳ vào mục đích sử dụng cũng như quy mô của phòng hội trường mà bạn có thể phân chia bố cục phòng hội trường hợp lí để mang lại công năng sử dụng cao nhất. 

Ở khu vực sân khấu thì đây chính là nơi tổ chức các sự kiện và phục vụ chủ yếu việc trao đổi thông tin cho mỗi cuộc thảo luận chính vì thế bạn cũng nên chú trọng tới cách trang trí sân khấu hội trường sao cho phù hợp với nhu cầu hội thảo đồng thời tạo dựng sự thu hút đối với mỗi khách mời khi tham dự hội nghị. Còn đối với khu vực khán phòng thì cần căn cứ vào quy mô cũng như mục đích sử dụng để có phương án triển khai và sắp xếp bố cục không gian hội trường tối ưu nhất. 

thiet-ke-phong-hoi-nghi-dung-tieu-chuan💡 Sắp xếp hệ thống âm thanh phù hợp

Nếu có thể bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ việc thiết kế các khung cửa sổ bằng kính rộng mở kết hợp với rèm che mềm mại để vừa tạo nên nét cuốn hút cho  vừa có thể che chắn ánh nắng trực tiếp chiếu vào không gian hội thảo. Bên cạnh đó cũng cần trang bị thêm hệ thống đèn âm trần chiếu sáng hài hoà khắp các không gian trong phòng hội trường, còn phần đèn sân khấu cần được thiết kế thật phù hợp để tạo nên điểm nhấn thu hút nhất trong toàn bộ thiết kế phòng hội trường.

Hệ thống âm thanh trong không gian tổ chức sự kiện cũng cần được thiết kế thật hiện đại để mang tới cho quan khách những thông tin chính xác và âm lượng vừa phải ở mỗi vị trí ngồi. Theo đó, bạn cũng cần chú ý tới vật liệu cách âm và tiêu âm hiệu quả cho phòng hội trường để âm thanh luôn chuẩn nhất không gây chói tai và làm ảnh hưởng tới các khu vực khác.

Để thiết kế nội thất phòng hội nghỉ tiêu chuẩn là không hề dễ dàng. Bạn cần liên hệ ngay các đơn vị uy tín, bề dày kinh nghiệm và quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp để đem lại kết quả tốt nhất. ZEBRA chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề này và mang lại sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *