CẨM NANG THIẾT KẾ, DỊCH VỤ KHÁC

Thiết Kế Phòng Khách Chủ Nghĩa Tối Giản Cần Những Yếu Tố Gì?

Cách chơi xóc đĩa trực tuyếnVới xu hướng ngày càng phát triển của các thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, có nghĩa rằng màu đen và trắng cổ điển đang dần quay trở lại theo những cách mới mẻ và đầy táo bạo. Chúng ta hãy xem làm thế nào để sử dụng sơ đồ thiết kế nội thất phòng khách theo tone đen trắng một cách hiệu quả nhất, giúp căn phòng khách của nhà bạn trở nên độc đáo nhất, vừa tinh tế trang nhã mà vẫn hiện đại và thu hút.

1. Tạo điểm nhấn

Khi thiết kế nội thất phòng khách theo chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ muốn kết hợp với những vật dụng trang trí nhỏ tạo điểm nhấn để bổ sung cho đồ nội thất, chẳng hạn như một tấm thảm đậm màu hoặc gối có họa tiết. Cách phổ biến và dễ áp dụng nhất phải kể đến sử dụng gối họa tiết táo bạo đặt trên bộ ghế sofa để tạo điểm nhấn sắc nét cho bộ ghế nói riêng và cả căn phòng cách nói chung. Ngoài ra bạn cũng có thể linh hoạt thử nghiệm với các loại điểm nhấn trang trí khác – chẳng hạn như đèn sàn hình vòng cung hoặc đồng hồ treo tường bằng gỗ mộc mạc để tạo những điểm nhấn ấn tượng trong căn phòng khách đen trắng.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

2. Giữ cho nó tối giản nhưng vẫn độc đáo
Cách chơi xóc đĩa trực tuyến Nếu bạn thích vẻ ngoài sang trọng, hãy cân nhắc kết hợp ghế sofa da với một vài chiếc ghế lớn bằng chất liệu phù hợp. Thêm một vài chiếc bàn chân sắt cách điệu cùng với những sự sắp xếp và trang trí phù hợp, bạn sẽ ngay lập tức có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức một không gian sống mới tối giản nhưng vẫn mang tính nghệ thuật cao. Thiết kế nội thất phòng khách sao cho đúng theo chủ nghĩa tối giản với hai màu đen trắng nhưng vẫn đảm bảo mang tính nghệ thuật không phải chuyện dễ, tuy nhiên chỉ cần tinh ý và có mắt thẩm mỹ một chút thì bạn vẫn có thể tạo ra một căn phòng khách độc đáo và nghệ thuật khiến khách đến thăm nhà phải trầm trồ.

3. Chú ý bố cục phòng khách
Cách chơi xóc đĩa trực tuyến Khi bạn muốn quan tâm đến bố cục phòng khách, đầu tiên hãy nhìn vào vật liệu. Da, gỗ, vải, kim loại hoặc lông thú nếu biết cách kết hợp thông minh thì sẽ mang đến bố cục hài hòa cho thiết kế của bạn. Bắt đầu với một chiếc ghế sofa da màu trắng và hai chiếc ghế kim loại hai bên, và ghép chúng với một tấm chăn hoặc tấm thảm lông màu đen ấm cúng. Tiếp theo, đặt thêm những chiếc gối vuông có hoa văn và họa tiết cách điệu, chẳng hạn như những mẫu có hoa văn màu đen dạng hình học, hoặc có tua rua màu đen viền bên ngoài. Một lưu ý cũng khá quan trọng là bạn không nên tập trung quá nhiều đồ nội thất và trang trí màu đen ở cùng một khu vực mà nên phân bổ nội thất đen và trắng sao cho ấn tượng và thu hút. Chỉ cần như vậy là bạn đã tạo nên một bố cục hợp lý và hài hòa cho phòng khách chỉ với hai màu cơ bản đen và trắng rồi.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

4. Sử dụng một số màu sắc khác
Chỉ vì bạn thiết kế theo chủ nghĩa tối giản đen và trắng không có nghĩa là bạn không thể sử dụng bất kì màu gì khác khi thiết kế nội thất phòng khách. Một chiếc bàn trắng đơn giản và cổ điển vẫn có thể kết hợp với một bức tường đầy những nét vẽ nghệ thuật màu vàng hoặc đèn sàn bằng kính màu. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý khi chọn màu để kết hợp, cũng như mật độ sử dụng các màu sắc khác sao cho không phá vỡ ý tưởng ban đầu là chọn tone màu đen và trắng là chủ đạo. Tốt nhất là hãy đảm bảo chỉ xen kẽ một vài chi tiết nhỏ màu khác để tạo điểm nhấn, đồng thời đó cũng chỉ là những màu sắc tinh tế và trang nhã chứ không quá sặc sỡ và táo bạo.

(Nguồn ảnh: Pinterest)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *