NỘI THẤT VĂN PHÒNG, XU HƯỚNG THIẾT KẾ MỚI NHẤT-NTVP

Thiết kế văn phòng theo xu hướng không gian mở

Văn phòng làm việc là nơi cần chăm chút nhằm tạo sự khích lệ tương tác, tạo cảm hứng sáng tạo và hăng say làm việc cho nhân viên. Có nhiều xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay được ưa chuộng, trong đó phải kể thiết kế văn phòng theo xu hướng không gian mở. Cùng tìm hiểu xem vì sao phong cách này đang được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn nhé!

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Thiết kế văn phòng mở là phong cách thay thế những bức tường truyền thống, những vách ngăn phòng thạch cao bằng các vách ngăn kính, vách ngăn di động nhằm tạo ra sự thống nhất, hài hòa về tổng thể không gian, về bố cục, màu sắc và ánh sáng, đồng thời kích thích sự kết nối khi làm việc giữa các thành viên trong văn phòng.

Xu hướng này được dẫn dắt bởi thế hệ người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. Họ có sở thích đặc biệt với những không gian mở, tăng tính tương tác giữa các cá nhân. Kiểu đặc trưng thường thấy của không gian làm việc này là phòng thiền, phòng họp được trang bị nội thất thoải mái với ghế sofa, bức tường phủ đầy cây xanh hay thảm yoga đầy màu sắc.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng không gian mở mang lại gì cho doanh nghiệp?

Lợi ích khi thiết kế văn phòng mở

✔ Xu hướng cho các khu vực làm việc phi truyền thống cực nổi trội từ 2018 và cho đến nay vẫn rất phổ biến, được nhiều lựa chọn. Đặc biệt là trong số những người muốn tránh xa những dãy bàn và khối vuông của không gian làm việc thông thường.

✔ Các khu vực làm việc độc đáo như phòng họp sáng tạo và phòng chờ thoải mái cho phép các cuộc họp ít chính thức hơn và trao đổi ý tưởng tự do.

Đồ nội thất có thể di chuyển, cho phép nhân viên làm việc ở bất cứ đâu và theo cách họ muốn. Đổi mới không gian làm việc mang đến sự linh hoạt và sáng tạo. Theo khảo sát từ Capital One, đa số các chuyên gia văn phòng đồng ý rằng nơi làm việc sáng tạo là rất quan trọng để khuyến khích sự đổi mới thông qua công việc. 82% trong số họ tin rằng họ có những ý tưởng tốt nhất khi họ làm việc trong các lựa chọn không gian linh hoạt.

✔ Phá vỡ các bức tường là cả nghĩa đen và nghĩa bóng; không có những bức tường để ngăn cách nhân viên, không gian thuận lợi hơn cho văn hóa hợp tác. Sử dụng không gian mở sẽ góp phần cải thiện tư duy làm việc nhóm, tính độc lập sẽ giảm đi buộc họ phải hòa nhập vào không gian làm việc chung. Đối với những công việc đòi hỏi mang tính chất cộng đồng theo nhóm, sẽ thúc đẩy họ nhanh chóng thay đổi cách làm việc để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

✔ Khu vực làm việc kết hợp nghỉ ngồi, thư giãn cực kì thoải mái. Đảm bảo không gian năng động, trong lành cho tinh thần mọi người.

✔ Khả năng điều chỉnh không gian và lựa chọn đồ nội thất được kết hợp trong không gian làm việc độc đáo khuyến khích sự di chuyển. Điều này thúc đẩy sức khỏe của nhân viên, cả về thể chất và tinh thần. Việc lựa chọn đồ nội thất tiện dụng như bàn có thể điều chỉnh chiều cao cũng giúp thúc đẩy những thay đổi về tư thế có thể giúp giảm đau lưng.

✔ Thiết kế văn phòng đang thay đổi để tốt hơn, từ hình khối truyền thống đến không gian năng động hơn. Không gian làm việc độc đáo đang trở nên phù hợp hơn, có tác động tích cực đến sự cam kết và sự hài lòng của nhân viên.

✔ Một văn phòng làm việc được thiết kế theo phong cách mở còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Ví dụ như chi phí đầu tư xây dựng vách ngăn thạch cao phân chia phòng, chi phí của các thiết bị điện tử, đồ dùng văn phòng,…

Hạn chế của xu hướng thiết kế văn phòng mở

Mật độ tương tác cao giữa các thành viên trong phòng làm việc mở thì sẽ gây ra rất nhiều tiếng ồn và sự phiền phức đối với những người xung quanh, đặc biệt là những người đang cần sự tập trung và yên tĩnh để xử lý công việc.

Văn phòng làm việc mở là một không gian làm việc thiếu sự riêng tư, nơi mà màn hình máy tính của mọi người có thể bị những người xung quanh quan sát, các cuộc điện thoại cá nhân cũng vì thế bị ảnh hưởng một cách đáng kể.

Các lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng không giản mở

💯 Với các lợi ích và hạn chế như trên, cần chú ý đến yếu tố cân bằng giữa mở và khép kín. Như vậy vừa đảm bảo không gian chung thoải mái, vừa đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết

💯 Thay vì sử dụng vách tường bao quanh kín đáo, nên sử dụng chất liệu kính không màu để dễ trao đổi, quan sát. Các cửa sổ thiết kế kích thước lớn để đem lại ánh sáng tự nhiên và thông thoáng tối đa cho văn phòng. Đây được gọi là đảm bảo sự liên thông cho không gian mở.

💯 Để đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết, có thể tạo ra các không gian nhỏ họp để dễ dàng di chuyển, tạo điều kiện mở một khu vực chuyên biệt riêng. Có thể ứng dụng cho các cuộc họp bí mật, khi có người muốn làm việc một mình, tập trung cao độ. Các cuộc họp diễn ra tại nơi này cũng đảm bảo không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng không gian mở, doanh nghiệp cần nghiên cứu rõ các ưu, nhược điểm và cách áp dụng tốt nhất. Sự tính toán kĩ lưỡng về không gian, cách bài trí, vật liệu, màu sắc để đảm bảo sự độc đáo, sáng tạo, thẩm mỹ và truyền tải nội dung thông điệp của công ty rất quan trọng. Hãy liên hệ ngay đến các đơn vị chuyên nghiệp để đưa ra các giải pháp tuyệt vời nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *