KINH NGHIỆM THI CÔNG GIAN HÀNG-SR, SHOW ROOM

Triển lãm tổ chức sự kiện

trien-lam-hoi-cho

Tổ chức sự kiện không còn xa lạ đối với mỗi doanh nghiệp trong quá trình hình thành và phát triển. Để trưng bày sản phẩm và thu hút ấn tượng với khách hàng nhanh nhất là tổ chức một buổi triển lãm. Triển lãm tổ chức sự kiện là gì và gồm các công việc như thế nào?

Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Triển lãm sự kiện là gì?

Triển lãm

Triển lãm (tiếng Anh: exhibition) là việc tổ chức trưng bày vật phẩm, tranh ảnh hoặc hàng hoá tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định. Mục đích giới thiệu, quảng bá đến mọi người trong xã hội, cộng đồng.
=> Triển lãm có hai loại chính là triển lãm thương mại và triển lãm phi thương mại.

Sự kiện

Sự kiện là một hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực: văn hóa, xã hội, chính trị,…Sự kiện là một hoạt động quy tụ nhiều người trong cùng một không gian, địa điểm, thời gian và cùng hướng tới một vấn đề chung.
=> Một số sự kiện quen thuộc như: Hội nghị khách hàng, hội thảo, chương trình ca nhạc, triển lãm, hội chợ,…

to-chuc-su-kien-trien-lam

Triển lãm thương mại

Được hiểu theo khái niệm giống như hội chợ, triển lãm thương mại là một loại hình hoạt động xúc tiến thương mại, đó là việc trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ của các thương nhân.
Việc tổ chức triển lãm thương mại thường do thương nhân kinh doanh dịch vụ hội chợ – triển lãm thương mại thực hiện; hoặc do một tổ chức, cơ quan nào đó đứng ra tổ chức sự kiện nhằm hỗ trợ các thương nhân (doanh nghiệp) xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá.

+ Chủ thể tham gia trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ tại các triển lãm thương mại thường là các thương nhân với mục tiêu tìm đối tác. Do đó đối tượng khách hàng mà thương nhân hướng tới chủ yếu cũng là bạn hàng.
Triển lãm thương mại, cũng như các hội chợ, thường được tổ chức thành các gian hàng (diện tích lớn hoặc nhỏ. Nhưng quy chuẩn tối thiểu là 3m x 3m) để các thương nhân giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình tại đó.

+ Nhà tổ chức (organizer) đứng ra mời, kêu gọi, tập hợp các thương nhân tham gia triển lãm thương mại; sau đó sắp xếp họ vào các vị trí gian hàng tại địa điểm của mình hoặc tự mình đi thuê. Các thương nhân tham gia triển lãm thương mại phải trả phí gian hàng cho nhà tổ chức. Trong trường hợp nhà tổ chức là một cơ quan nhà nước, các thương nhân tham gia thường được miễn phí hoặc giảm một phần chi phí so với khi tham gia triển lãm thương mại mà nhà tổ chức là thương nhân.

Triển lãm phi thương mại

Là các triển lãm trưng bày, giới thiệu quảng bá, vật phẩm, hình ảnh đến mọi người trong xã hội, cộng đồng, không vì mục đích xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá hay trực tiếp tiêu thụ hàng hoá. Các triển lãm phi thương mại thường vì mục tiêu tuyên truyền, quảng bá chính trị hoặc văn hoá. Ví dụ các trường hợp này là:

+ Triển lãm thành tựu kinh tế quốc dân
+ Triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh cổ động…
+ Triển lãm trưng bày hàng giả: nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện và phân biệt hàng giả với hàng thật

trien-lam-phi-thuong-mai

Triển lãm thành tựu thường do các cơ quan, tổ chức của nhà nước đứng ra thực hiện chủ yếu vì mục đích chính trị. Các triển lãm tranh ảnh, vì đặc thù của vật phẩm trưng bày, thường được trưng bày như các phòng tranh, không tổ chức thành các gian hàng.

Tổ chức triển lãm sự kiện như thế nào?

+ Tự tổ chức

Tự tổ chức sự kiện là cách được khá nhiều đơn vị áp dụng bởi có thể tiết kiệm được một khoản cho việc thuê đơn vị tổ chức events chuyên nghiệp. Nhiều đơn vị vì muốn tiết kiệm ngân sách nên tự cử một vài thành viên tổ chức những buổi họp, hội nghị, triển lãm, ra mắt sản phẩm, tổ chức du lịch, tiệc tất niên,…
Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với tính chất nội bộ công ty. Còn với mục đích triển lãm sự kiện để giới thiệu sản phẩm, mang tính chất thương mại. Bạn nên tìm đến các phương án chuyên nghiệp hơn.

+ Thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Việc tự lên kế hoạch, tự thực hiện chương trình là cách giúp chủ thể của sự kiện có thể yên tâm về những gì mình tổ chức. Tuy nhiên việc bỏ công sức, thời gian cho lĩnh vực mình không có chuyên môn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đôi lúc, vì không quen về giá các dịch vụ như địa điểm, âm thanh, ánh sáng, MC, PG mà mức kinh phí có thể bị đội lên thay vì tiết kiệm.
=> Chính vì thế, hầu hết các doanh nghiệp đều chọn giải pháp hiệu quả và an tâm nhất.  Thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để lo tổ chức cho bạn.

to-chuc-su-kien

 VIETSTUDIO chúng tôi hân hạnh là đơn vị thiết kế, thi công, tiến hành tổ chức các chương trình tuyệt vời nhất, đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị có nhiều kinh nghiệm tổ chức triển lãm sự kiện. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé! 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *