DỊCH VỤ KHÁC, HOÀN THIỆN NỘI THẤT- NGOẠI THẤT-SH, SHOP HOUSE

Vật liệu hoàn thiện nội thất bạn cần biết

vat-lieu-hoan-thien-noi-that-ban-can-biet

Giai đoạn chọn vật liệu hoàn thiện nội thất cho phù hợp với không gian nhà của bạn không phải là điều đơn giản và nhanh chóng. 

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành nội thất nhà bạn một cách nhanh chóng, ít sai sót và đỡ tốn kém nhất.

Vật liệu nội thất gạch lót sàn

Theo kinh nghiệm chọn vật liệu hoàn thiện nội thất của những bật thầy xây, sửa nhà lâu năm. Quan trọng nhất là phải chọn đúng vật liệu trang trí thích hợp cho từng ngôi nhà. Với những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc biệt thự rộng rãi, khi chọn vật liệu lót sàn, nên chọn vật liệu có hoa văn nhỏ, màu hơi tối một tý. Điều này phù hợp với phong cách sang trọng, cổ điển.

vat-lieu-gach-lot-san

 

Tùy theo diện tích ngôi nhà, phong cách thiết kế để chọn những loại gạch khách nhau làm sàn nhà nổi bật và ấn tượng. Đừng quên sử dụng gạch có viền hoặc vân cạch, gạch viền được lát và kết hợp với nhau để tạo thành một tấm thảm trang trí thêm cho sàn nhà. Làm phong phú thêm nền gạch để không gây nên sự đơn điệu, tạo sự nhàm chán. Thông thường những loại gạch có thể kết hợp với nhau để tạo thành một tấm thảm sẽ có màu đậm hơn những những loại gạch lót chính. Các chi tiết hoa văn có thể khách nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa với toàn bộ gạch của sàn nhà đã lát.

Bên cạnh đó, khi chọn vật liệu hoàn thiện nội thất gạch lót sàn bạn cũng nên coi trọng đến màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà từ sơn tường đến màu sắc của nội thất phù hợp với loại gạch mà bạn đã chọn.

Lựa chọn gạch còn phải phù hợp với từng không gian.  Ví dụ phòng khách là “bộ mặt” của cả ngôi nhà nên chọn những loại gạch cao cấp, hoa văn bắt mắt, hay độ láng bóng cao để tạo vẽ sang trọng cho phòng khách, còn phòng ngủ thường thì diện tích không lớn và nó anh hưởng đến tâm trạng nên khi chọn gạch bạn nên chọn những loại có hoa văn nhỏ và diện tích gạch cũng không nên quá lớn vì như vậy sẽ làm cho không gian phòng ngủ có cảm giác bị thu hẹp gây cảm giác khó chịu lâu ngày thành ức chế.

Đôi khi bạn cũng nên thử phá cách bằng những loại vật liệu hoàn thiện nội thất mang hơi hướng hoài cổ với nhiều hoa văn sặc sỡ như ở hình trên.

Sơn tường

 Màu sơn tường là yếu tố có khả năng tác động mạnh mẽ đến các giác quan. Có thể khiến người xem như có cảm giác căn phòng thực sự thay đổi dù vẫn giữ nguyên lối kiến trúc và các sắp đặt đồ vật.

Việc sử dụng màu sơn, nếu đúng cách thì có thể tôn thiết kế lên, còn sai cách thì đúng là một thảm họa.

son-tuong

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và công trình xây dựng để có thể cân nhắc và lựa chọn loại sơn nào bạn thấy hợp lý nhất với mình. Xu hướng chung của năm nay là những màu sơn mang hơi hướng tự nhiên. Những màu sắc này giúp cho của nhà giải tỏa được những căn thẳng và các ức chế tạo cảm giác cực thoải mái cho gia chủ. Màu xanh vàng và trắng được dự đoán sẽ nắm trùm bản xếp hạn hựa chọn của người dùng trong năm 2018, năm 2019.

Để lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất đẹp mà ở đây là màu sơn. Một mảng tường tạo điểm nhấn sẽ khiến không gian căn phòng trở nên ấn tượng hơn là chỉ trang trí với một màu sắc đơn độc. Vì thế hãy chọn một khoản tường trống ít kê đồ đạt đẻ làm điểm nhấn cho toàn bộ khôn gian nhà và đừng quên thêm một vài hoạt tiết đầy màu sắc hoặc trang trí thêm một số đồ trang trí để cang làm nổi bật hơn.

Đèn trang trí

Đèn trang trí cũng làm một vật liệu hoàn thiện nội thất không hể thiếu không thể thiếu cho toàn bộ ngôi nhà, không chỉ có chức năng chiếu sáng. Ngay trong tên gọi nó cũng đã mang chức năng trang trí.  Do vậy đèn được chọn phải có tính thẩm mỹ cao.

Đèn trang trí thì thích hợp để trang trí ở nhiều không gian như phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ, phòng bếp thậm chí có thể trang trí nó ở ngoài ban công.

den-trang-tri-noi-that

Vật liệu hoàn thiện nội thất đèn trang trí có nhiều kiểu dáng khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ phức tạp, tùy thuộc vào việc bạn thích kiểu napof và nó có phù hợp với kiến trúc ngôi nhà của bạn không thì bạn chọn thôi.

Mách nhỏ bạn kinh nghiệm khi chọn đèn trang trí cho nhà, với những không gian nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển bạn nên chọn những loại đèn trang trí cầu kỳ phức tạm, còn ngược lại với những loại không gian hiện đại bạn nên chọn những loại đèn đơn gian.

Xu hướng các loại vật liệu hoàn thiện nội thất đèn trang trí được dự đoán sẽ làm bá chủ thế giới đèn năm nay và cả năm sau nữa là những loại đèn hình học, đèn tùy chỉnh màu, dèn kim loại dễ uốn, đèn phong cách công nghiệp, đèn cảm hứng từ thiên nhiên.

Thiết bị phòng tắm

Phòng tắm hiện nay không chỉ là các công trình phụ chỉ đơn giản phục vụ các nhu cầu vệ sinh cơ bản của gia chủ nữa, mà nó ngày càng được quan tâm chăm chút để tăng giá trị cho ngôi nhà.

Ngày nay ở nước ta hầu hết cá gia đình đều thiết kế phòng tắm và khu vệ sinh chung một chỗ. Nên sắm sửa nhiều vật liệu hoàn thiện nội thất để đáp ứng được nhu cầu kết hợp đó. Những thiết bị cơ bản cần có như bồn cầu, chậu rữa mặt, vòi nước, bồn tắm , vồi sen bình nóng lại và các phụ kiện cho vệ sinh cá nhân.

thiet-bi-phong-tam

Trong hết thảy các vật liệu hoàn thiện nội thất mà tui liệt kê ở trên có lẻ quan trọng nhất vẫn là bồn cầu, bởi vậy khi lựa chọn bồn cầu bạn phải dựa vào cấu tạo kỹ thuật và diện tích của nhà tắm để đưa ra lựa chọn đúng đắng nhất, Trong trường hợp phòng chật, nên dùng bồn cầu hai khối hoặc bồn cầu treo tường thay cho bồn cầu một khối kích thước lớn.

Chậu rữa mặt, vòi nước hay sen tắm cũng nên chọn loại nào có thể gắn tường được để có thể tiết kiệm tối đa diện tích phòng tắm, những dụng cụ như gương, giá treo đồ, móc áo… cũng không thể thiếu trong nhà tắm.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *