NỘI THẤT VĂN PHÒNG, XU HƯỚNG THIẾT KẾ MỚI NHẤT-NTVP

Xu hướng Coworking

Một mô hình không gian làm việc mở, thường được gọi là Co-working Space đang nở rộ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thế nhưng, nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu rõ về mô hình văn phòng làm việc mới này. Vậy xu hướng Coworking là gì? Tại sao mô hình không gian này lại được ưu chuộng đến vậy?

Xu hướng Coworking là gì?

Coworking là một phong cách làm việc nơi mọi người chia sẻ một không gian văn phòng có sức chứa cho cả trăm công ty cùng làm việc. Nó sử dụng chung các khu vực và trang thiết bị mà các văn phòng riêng sử dụng lãng phí để tối ưu chi phí, nhưng lại vẫn có các không gian độc lập cho từng công ty hoạt động trong coworking.

Coworking cũng là nơi mà hàng trăm công ty hoạt động trong đó hàng ngày có các cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhau để mở rộng mối quan hệ và cơ hội kinh doanh.

Xu hướng đổi mới không gian làm việc thành văn phòng Coworking hiện nay còn khá mới mẻ. Việc kiến tạo nên một môi trường làm việc chung mang tính gắn kết và chia sẻ cao nhưng vẫn đủ không gian độc lập cho mỗi nhóm làm việc riêng. Và hiểu theo một cách đơn giản thì nếu thiết kế theo phong cách này, văn phòng công sở của bạn sẽ được chia thành nhiều cụm làm việc khác nhau, các thành viên làm việc độc lập theo những ngành nghề riêng biệt.

Trên thế giới có nhiều người  làm việc tự do tại nhà hay quán café…, coworking là một giải pháp thay thế nhà riêng, quán café hay văn phòng truyền thống, nơi mọi người không cảm thấy bị cô lập và có thể tránh xa phiền nhiễu. Khái niệm coworking này đã giúp hàng triệu người trên thế giới tăng năng suất và kết nối với những người cùng chí hướng. Coworking đã tạo ra các cộng đồng và các giá trị giúp các thành viên phát triển.

Đối tượng có thể sử dụng Coworking

Là một không gian chia sẻ, Coworking dành cho tất cả những ai cần nơi để làm việc tập trung, hiệu quả

Người làm việc tự do ( Freelancer)

Họ là người được các công ty khác nhau thuê để thực hiện các nhiệm vụ theo kỹ năng của mình. Họ không bị ràng buộc về không gian hay thời gian làm việc tại công ty, thường họ sẽ làm việc online cho một công ty nào đó. Họ thường lựa chọn quán café yên tĩnh hoặc thư viện để làm việc.

Coworking đem lại cho họ cảm giác như đang tại văn phòng, nhưng lại rất thoải mái, giải trí và tùy ý sử dụng. Họ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, giao lưu, hợp tác mới. Làm việc một mình ở nhà có thể mệt mỏi, làm việc ở quán café bạn sẽ không được tập trung. Hơn nữa phiền nhiễu có thể cản trở năng suất của họ. Vì vậy không gian làm việc chung là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hơn 30% dân số là người trẻ (15-35 tuổi) là môi trường thuận lợi để mô hình co-working tăng trưởng tại Việt Nam. Hãy tưởng tượng nếu bạn phải đi thuê văn phòng truyền thống, bạn sẽ phải chi thêm bao nhiêu tiền cho việc sửa chữa nó theo ý muốn, chi phí vận hành hàng tháng. Thay vì thuê một văn phòng truyền thống và phát sinh thêm rất nhiều chi phí, không gian làm việc chung là hình thức văn phòng phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không gian làm việc chung cung cấp các phòng làm việc riêng để đảm bảo tính riêng tư.

Làm thế nào để thiết kế nội thất cho coworking hiệu quả nhất?

Những coworking space tốt nhất thường có cách thiết kế không gian thú vị và độc đáo. Điều này mang lại lợi ích cho doanh nghiệp khi nó kích thích sự tương tác với khách hàng, về lâu dài có thể mang đến mối quan hệ bền vững với công ty.

Thiết kế đa dạng, gần gũi

Nhiều coworking được thiết kế không gian như một quán cà phê, không gian giáo dục, và trung tâm thể hình,… Coworking là sự kết hợp giữa một khách sạn tiện nghi, một ngôi trường mở và một ngôi nhà ấm cúng, với phương châm “không gian là một dịch vụ”. Cung cấp tiện nghi cá nhân, thiết kế không gian đầy cảm hứng, trang thiết bị công nghệ là những yếu tố cốt lõi khiến coworking space khác biệt so với những nơi khác chỉ chuyên tập trung vào một thế mạnh của họ.

Đề cao tính linh hoạt

Tính linh hoạt đứng đầu danh sách những ưu thế của coworking space đối với các freelancer, các công ty nhỏ và thậm chí là các doanh nghiệp lớn. Thực tế, coworking space cho phép các công ty thuê không gian theo hợp đồng ngắn hạn với sự trải nghiệm đầy đủ các loại hình phòng ốc và trang thiết bị. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể xác định được chiến lược hoạt động của mình mà không cần bận tâm về nghĩa vụ dài hạn.

Tôn trọng tính độc lập

Trong một không gian làm việc chung, các nhân viên văn phòng đều cần một khoảng không gian riêng tư để có thể toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc. Bởi thế bạn cần chú ý tới việc tạo ra cho từng cá nhân những khu vực riêng biệt giúp hỗ trợ công việc tối đa.

Trang bị nội thất tiện nghi

Yêu cầu tất yếu của một không gian công sở đó chính là phải bài trí đầy đủ đồ dùng nội thất văn phòng. Trong thiết kế văn phòng Coworking, bạn cần trang bị tất cả những vật dụng nội thất cần thiết cho quá trình làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Lựa chọn những bộ bàn ghế làm việc thoải mái có kích thước phù hợp giúp cho người sử dụng thoải mái hơn khi làm việc, từ đó nâng cao chất lượng công việc tối đa.

Bài trí không gian văn phòng Coworking ấn tượng và thân thiện

Để giảm tải sự cứng nhắc của những thiết kế văn phòng thông thường, bạn đừng quên bài trí cho nơi làm việc của mình những hình ảnh bắt mắt và sinh động. Tập trung vào sự mới mẻ, sáng tạo sẽ truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho nhân viên khi làm việc. Từ đó tạo dựng môi trường công sở chuyên nghiệp và cuốn hút tất cả các nhân viên công sở.

Một không gian xanh, thoáng mát hoặc không gian nổi trội màu sắc cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho không gian chia sẻ chung.

Để thiết kế một văn phòng theo xu hướng coworking vừa thẩm mỹ, vừa hiệu quả, hãy liên hệ đến VIETSTUDIO. Chúng tôi chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói, đáp ứng nhu thông qua sản phẩm chất lượng nhất dành cho quý khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETSTUDIO

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Veba Building, số 208 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phone0915 269 238 – 0911 540 186

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *