CẨM NANG THIẾT KẾ

Ý Tưởng Thiết Kế Không Gian Làm Việc Tại Nhà Sống Động

Đối với những công việc mang tính chất linh hoạt, không nhất thiết phải đến văn phòng mỗi ngày thì ngôi nhà của bạn sẽ trở thành một trong những địa điểm làm việc quen thuộc. Trong trường hợp này, việc lên ý tưởng thiết kế không gian làm việc tại nhà sao cho ấn tượng và tạo cảm hứng làm việc là một điều rất cần thiết. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi để bổ sung thêm vào những ý tưởng trang trí “phòng làm việc tại gia” của bạn.

1. Mở rộng không gian

Văn phòng tại nhà với nội thất gỗ khai hoang
  (Nguồn ảnh: thespruce.com)

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, cần phải thiết kế không gian văn phòng tại nhà của bạn sao cho nâng cao tinh thần làm việc, từ đó dẫn lối bạn đến thành công. Bạn có thể làm cho nó yên tĩnh hoặc táo bạo, trung tính hoặc đầy màu sắc, miễn là nó đủ điều kiện trở thành ốc đảo của riêng bạn. Nếu phòng làm việc của bạn không quá lớn, không có nhiều không gian, bạn có thể mở rộng chiều cao, chẳng hạn tận dụng toàn bộ chiều dài bức tường để gắn những chiếc kệ trang trí. Thêm ánh sáng trên mỗi kệ để cung cấp cho văn phòng nhà bạn một nguồn ánh sáng chan hòa giúp bạn có cảm giác tập trung làm việc hơn.

2. Kệ mở

Văn phòng tại nhà với thiết kế kệ
 (Nguồn ảnh: thespruce.com)

Văn phòng tại nhà theo phong cách công nghiệp này có rất nhiều kệ mở dạng hình khối để lưu trữ đồ đạc. Kệ hình học mang lại cho không gian này một sự thu hút khác lạ cùng với bàn gỗ truyền thống và ghế kim loại cổ điển. Sự pha trộn của các vật liệu và hình khối làm tăng thêm sự quyến rũ của văn phòng nhỏ. Đồng thời, hệ thống kệ khéo léo này có thể dễ dàng mở rộng bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần có thêm không gian lưu trữ. 

3. Một bức tường đặc trưng
văn phòng nhà với hình nền sọc chéo tường
 (Nguồn ảnh: thespruce.com)

Mang lại vẻ sống động cho không gian làm việc tại nhà của bạn chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường, tại sao không? Giấy dán tường với các sọc đen trắng chéo chéo như trong hình tạo ra một bức tường tạo điểm nhấn mới mẻ, đồng thời biến văn phòng tại nhà nhỏ nhắn này thành một khu vực làm việc mang tính chất nghiêm túc. Kết hợp thêm một số đồ nội thất và phụ kiện có hoa văn tương tự giấy gian tường là bạn đã có ngay một văn phòng tại nhà thu hút và đẹp mắt.

4. Không gian chia sẻ

Không gian văn phòng tại nhà chung
 (Nguồn ảnh: thespruce.com)

Một văn phòng tại nhà chung cho 2 hoặc nhiều người có thể dễ dàng được tạo ra bằng cách sử dụng một bức tường duy nhất và bề mặt làm việc dài. Văn phòng tại nhà trông khá thanh bình này với tông màu xám, trắng kết hợp chất liệu gỗ ấm áp và đủ rộng rãi cho hai người. Bàn đẹp mắt tích hợp với phần màu xám của bức tường và kệ màu trắng hòa quyện với phần màu trắng của bức tường cho hiệu ứng màu sắc hợp lý, phù hợp với mục đích sử dụng là không gian làm việc.

5. Không gian đối xứng phong cách

Bàn kép đối xứng dọc theo một bức tường trong văn phòng tại nhà đầy phong cách
 (Nguồn ảnh: thespruce.com)

Không gian văn phòng chia sẻ này được thiết kế theo không gian đối xứng. Bức tường tích hợp của kệ đa nhiệm làm nơi lưu trữ, không gian trưng bày các vật dụng trang trí. Những chiếc ghế giống hệt nhau với chân vàng hồng và đèn chiếu sáng phối hợp gần trần nhà làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho không gian làm việc được thiết kế hiệu quả này.

6. Văn phòng nghệ thuật
văn phòng tại nhà với bức tường của bức tranh đầy màu sắc
 (Nguồn ảnh: thespruce.com)

Thật hạnh phúc khi được tự do trưng bày loại hình nghệ thuật mà bạn yêu thích trong văn phòng tại nhà của bạn. Biến khu vực làm việc của bạn thành một phòng trưng bày nghệ thuật cá nhân là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng sáng tạo và tiếp thêm năng lượng cho không gian làm việc. Một không gian làm việc yêu thích và tạo cảm hứng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc của bạn, vì thế hãy ưu tiên trưng bày những tác phẩm nghệ thuật mà bạn thích nhé.

7. Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tràn ngập văn phòng tại nhà được bao quanh bởi các cửa sổ
 (Nguồn ảnh: thespruce.com)

Nếu bạn có một căn phòng có nhiều cửa sổ và ánh sáng tự nhiên, hãy tận dụng không gian cho văn phòng tại nhà của bạn. Dòng ánh sáng mặt trời sẽ cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho tâm trạng của bạn. Không gian đầy ánh sáng chan hòa và hòa hợp với thiên nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy bớt căng thẳng sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Nếu ánh sáng có phần quá đà, bạn có thể giảm độ chói với các bóng lọc ánh sáng hoặc sử dụng rèm mỏng cho cửa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *